Cách lựa chọn quạt thông gió vuông đúng nhu cầu.

Công dụng của quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông được dùng hầu hết các vị trí trong không gian sống, sinh hoạt, và làm việc, nhiệm vụ của quạt thông gió vuông là hút không khí ô nhiễm, tuần hoàn không khí, tạo ra một môi trường trong sạch đảm bảo đến sức khỏe cho con người. 

quat-thong-gio-gan-tuong-cong-nghiep

Ưu điểm của quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông là sản phẩm được thiết kế đơn giản, nhưng tạo ra lưu lượng gió lớn, có nhiều kích thước khác nhau, nhiều chất liệu khác nhau, phù hợp với hầu hết các không gian lắp đặt, giá thành rẻ, hiệu quả sử dụng cao hơn các sản phẩm khác, được hầu hết các vị trí và công trình sử dụng. 

Vị trí lắp đặt quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông thường có hai vị trí lắp đặt, như ở nhà dân hay văn phòng, thì quạt thông gió vuông thường được lắp trên trần, như quạt hút gắn trần, tạo ra một không gian thông thoáng sang trọng, trong nhà vệ sinh thì quạt thường được lắp ở trên tường hoặc trên trần nhà tùy thuộc vào thiết kế, trong các nhà kho nhà xưởng, công trình, nhà máy, trang trại, nhà vườn nhà kính, quạt thông gió vuông thường được lắp ở trên tường. 

ưu điểm của các vị trí lắp đặt này là không tốn diện tích và đáp ứng được nhu cầu về cả thiết kế, cũng như thẩm mỹ cho công trình. 

Loại quạt thông gió vuông phổ biến trên thị trường

trên thị trường hiện hầu hết các hãng quạt đều kinh doanh quạt thông gió vuông, đây là mặt hàng có nhu cầu cao những như dễ bán nhất, thế nên hiện có rất nhiều thương hiệu đang kinh doanh, và vì thế mỗi một thương hiệu sẽ có một kiểu quạt thông gió vuông khác nhau. 

Về cơ bản thì tùy thuộc vào nhu cầu và vị trí lắp đặt ta chọn quạt thông gió vuông cho phù hợp, thế nhưng để dùng phổ biến trên thị trường thì quạt thông gió vuông được chia ra làm 2 thị trường khác nhau. 

Quạt thông gió vuông dân dụng Và quạt thông gió vuông công nghiệp. 

  1. Quạt thông gió vuông dân dụng.

Quạt thông gió vuông dân dụng thường có kích thước bé, lưu lượng gió vừa phải, và độ ồn thấp để phù hợp với không gian của người sử dụng, chất liệu để làm quạt thông gió dân dụng đa phần được làm bằng nhựa hoặc sắt sơn tĩnh điện. 

Quạt có nhiều hình dáng, thiết kế và chất lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu mà khách hàng chọn loại quạt cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

  • kích thước phổ biến của quạt thông gió vuông dân dụng. 

Quạt thông gió vuông 100×100, quạt thông gió vuông 120×120, quạt thông gió vuông 150×150, Quạt thông gió vuông 180×180, Quạt thông gió vuông 180×180, Quạt thông gió vuông 200×200, Quạt thông gió vuông 250×250, Quạt thông gió vuông 280×280, Quạt thông gió vuông 300×300, Quạt thông gió vuông, 350×350. 

  • Lưu lượng gió phù hợp và dùng nhiều trong dân dụng. 

Từ 75m3/h đến 400m3/h. 

thương hiệu thông gió vuông đang được dùng phổ biến trên thị trường. 

quạt thông gió tico, Quạt thông gió vuông saiko, Quạt thông gió vuông panasonic, Quạt thông gió vuông mitsubishi, Quạt thông gió vuông Kdk….vvv.vv. 

    2. Quạt thông gió vuông công nghiệp.

Quạt thông gió vuông công nghiệp có lưu lượng gió lớn, độ ồn cao, và kích thước lớn để phù hợp với  không gian nhà xưởng, cũng như lưu lượng gió cần để hút ra ngoài. 

Kích thước phổ biến được sử dụng trong công nghiệp ” 

Quạt thông gió vuông 400×400, Quạt thông gió vuông 500×500, Quạt thông gió vuông 600×600, Quạt thông gió vuông 700×700, Quạt thông gió vuông 800×800, Quạt thông gió vuông 900×900, Quạt thông gió vuông 1000×1000, Quạt thông gió vuông 1100×1100, Quạt thông gió vuông 1220×1220, Quạt thông gió vuông 1380×1380, Quạt thông gió vuông 1500×1500. 

  • Lưu lượng gió phổ biến của quạt thông gió vuông. 

Từ 400m3/h đến 45.000m3/h. 

Các thương hiệu hiện đang bán quạt thông gió vuông phổ biến trên thị trường như. 

Quạt thông gió vuông superlite, Quạt thông gió vuông komasu, Quạt thông gió vuông deton, Quạt thông gió vuông dasin, Quạt thông gió vuông haiki, Quạt thông gió vuông Ifan, quạt thông gió vuông HDP.vvv.vvv

Phân biệt quạt thông gió vuông chuyển động trực tiếp và gián tiếp. 

Quạt thông gió vuông có hai loại chuyển động cơ bản là gián tiếp và trực tiếp. 

  • Quạt thông gió chuyển động trực tiếp. 

Quạt thông gió chuyển động trực tiếp, chuyển động trực tiếp là cánh quạt được lắp trực tiếp trên motor của quạt, thường những quạt chuyển động trực tiếp là những loại quạt dân dụng và có kích thước bé, vì motor của quạt có vận tốc quay là 1.400v/p hoặc 2.800v/p. nên chỉ dùng cho những loại quạt có kích thước cánh nhỏ nếu dùng cho cánh lớn độ văng của cánh cao sẽ rất nguy hiểm cho nhà xưởng tạo ra độ ồn lớn. 

nếu muốn dùng chuyển động trực tiếp cho các loại quạt có kích thước lớn thường thì giá thành rất cao, vì motor để sử dụng là motor giảm tốc hoặc được chạy qua biến tần.

Nhiều khách hàng có quan niệm là dùng quạt chuyển động trực tiếp đỡ ồn hơn và khỏe hơn chuyển động gián tiếp, về lý thuyết như vậy là đúng nhưng trên thực tế và áp dụng cũng như tính toán thì không phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

  • Quạt thông gió chuyển động gián tiếp. 

Quạt thông gió chuyển động gián tiếp là quạt được chuyển động qua dây đai dẫn động và puli chuyển động, ưu điểm của loại thiết kế chuyển động này là ta có thể khống chế và tính toán được vòng quay của cánh quạt, dựa trên kích thước của puli, và cũng giảm tải cho motor rất nhiều khi không phải dùng một lực rất lớn để chuyển động cánh quạt, tạo ra sức bền và tuổi thọ của motor cao hơn. 

Tuy nhiên chuyển động gián tiếp cũng có một số hạn chế khi dây curoa chạy một thời gian rẻ bị trùng ta phải thay thế hay, puli bị mòn vvv.vvvv.

nhưng với ưu điểm cũng như giá thành rẻ quạt thông gió công nghiệp chuyển động gián tiếp vẫn được khách hàng sử dụng phổ hơn cả. 

Chất liệu làm quạt thông gió. 

như đã phân tích ở trên quạt thông gió dân dụng thường được làm bằng nhựa hoặc thép thì quạt thông gió công nghiệp lại có hai vật liệu chính để làm quạt . 

Quạt thông gió vuông thân quạt được làm bằng tôn mạ kẽm, cánh quạt được làm bằng inox, 

Quạt thông gió công nghiệp composite với thân quạt được làm bằng composite, và cánh quạt cũng được làm bằng nhựa composite.

Tùy vào môi trường sử dụng mà ta lựa chọn quạt cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Cách tính lưu lượng gió cho quạt thông gió. 

quat-thong-gio-vuong-cong-nghiep-HDP

để tính theo công thức trên thì ta có công thức: Lượng khí (m3/giờ) = thể tích phòng (m3) x tỷ lệ số lần trao đổi khí trên giờ (ACH – Air Change Rate Per Hour)

Thể tích m3 của phòng  = Chiều dài X chiều rộng X chiều cao ( Đo 3 cạnh rồi nhân độ dài của 3 cạnh với nhau). 
Nhớ là cùng một đơn vị đo. 

VD: bạn đang có một phòng làm việc có thể tích phòng là m3 = rộng 20m,dài 50m , cao2.5m

M3 = 2.500 x tỷ lệ số lần trao đổi khí trên giờ (Văn phòng: Hút thuốc lá (12-20))

từ đó ta có LLg/h = 2.500 x 20 = 50.000 (m3/h)

ví dụ ta dùng quạt treo tường KWL – 1845 có lưu lượng gió 6.420m3/h

ta có công thức  : N = 50.000/6.420 = 8 (Quạt)

thế là ta cần dùng 8 cây quạt cho phòng làm việc của mình.

Ta thử dùng quạt của hãng khách với cùng kích thước coi sao?

N = 50.000/3.800=13 cây Quạt. 

ta lên chọn loại quạt có lưu lượng gió lớn thì số quạt phải mua ít hơn từ đó giảm thiểu phát sinh.

 các thông số tiêu chuẩn tham khảo ở đây!

+ Hội trường hội (06/04)

 + Lò nướng bánh mì (20-30)

+ Phòng tắm: Residenttial (6-8)

+ Phòng tắm và Mưa rào: Công cộng (14-20)

 + Pin Phòng: tham khảo AS 2676 (6-8)

 + Phòng ngủ (2-4)

+ Billiard Phòng (6-8)

+ Nhà nồi hơi (20-30)

+ Tiện ăn và Bar Coffee (10-22)

+ Căng tin (12/08)

+ Cellars (1-5)

+ Giáo Hội (0-1)

+ Rạp chiếu phim / Nhà hát (10-15)

+ Rạp chiếu phim / Nhà hát: hút thuốc (20-30)

+ Lưu trữ Cleaners (15-30)

+ Phòng Club (8-10)

+ Hội nghị Phòng (12/08)

+ Phòng máy tính (12/06)

+ Vũ Halls (6-8)

+ Halls Dance: hút thuốc (12-16)

+ Phòng Engine (20-30)

+ Các nhà máy / hội thảo (610)

+ Lò đúc (20-30)

+ Nhà xe (08/06)

+ Phòng rác (15/07)

+ Bệnh viện: phường Gereral (4-6)

+ Bars Hotel (4-6)

+ Bếp: Thương mại hoặc trường học (15-20)

+ Bếp: Trong nước (10-15)

+ Laboratories (4-6) Dịch vụ giặt là

+: Khu dân cư (610) Dịch vụ giặt là

+: Thương mại (11-20)

+ Cửa hàng máy (610)

+ Văn phòng (4-6)

+ Văn phòng: Hút thuốc lá (12-20)

 + Cửa hàng Sơn (30-60)

 + Photocopy và Phòng Fax (11-20)

 + Darkrooms ảnh (15/10)

 + Residences (1-2)

+ Nhà hàng (610)

 + Nhà hàng: Hút thuốc lá (12-20)

 + Phòng học trường (03/02) Khu vực lưu trữ

+ (1-2) + Bể tắm và Spa (20-30)

+ Nhà vệ sinh: Cư (10-15)

+ Nhà vệ sinh: Công cộng (11-20)

Đây là những thông số tiêu chuyển của nhật bản áp dụng cho các công trình và được quốc tế công nhận.

Kinh nghiệm chọn quạt thông gió vuông công nghiệp

Quạt thông gió vuông có một số thông số mà khi mua quạt ta phải lưu ý là số lần trao đổi không khí trên giờ thì ta đã có các công thức trên bài này, còn một thông số khá quan  trọng nữa là độ ồn của quạt.

Đây là thông số rất quan trọng khi chọn quạt cả quạt dân dụng và quạt công nghiệp.

Độ ồn cho phép khi sử dụng trong dân dụng là dưới 55dp, còn trên 55dp là dùng cho công nghiệp khi mua quạt quý khách vui lòng yêu cầu nhà cung cấp thông báo về độ ồn của quạt để quý khách lựa chọn,

tiếp theo là vị trí lắp đặt, quạt thông gió được lắp trên tường vị trí lắp đặt được khuyến cáo là trên 2,5m trở nên tùy vào vị trí nhé.

có những nhà xưởng lắp quạt ở vị trí 0,5m hoặc 1m khách hàng lưu ý không làm theo vì họ lắp quạt như thế là có lý do kỹ thuật của họ trưa trắc đã phù hợp với ta.

Tiếp theo là diện tích lắp đặt quạt.

Tùy vào vị trí diện tích lắp đặt mà ta mua quạt cho đứng kích thước vì khi mua quạt lớn quá với diện tích thì độ ồn lớn, còn bé quá thì ta phải mua nhiều quạt hơn số ta cần dùng. 

Lưu ý: hiện quạt thông gió được bán phổ biến trên các trang web việc này giúp khách hàng tích kiệm thời gian và có thêm cho mình nhiều lựa chọn, tuy nhiên, với các mã hàng chỉ định thì không sao nếu chúng ta đi tìm theo yêu cầu thì nhất thiết phải gọi điện cho nhà cung cấp để nghe tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật, không được mua quạt theo cảm tính. 

Nhà cung cấp quạt thông gió công nghiệp Hưng Đức Phát. 

Hưng Đức Phát là nhà cung cấp quạt thông gió vuông công nghiệp hàng đầu việt nam hiện nay, thế mạnh của chúng tôi là vừa sản xuất quạt thông gió và cung cấp trực tiếp cho khách hàng nên luôn có giá tốt nhất để cung cấp cho các công trình. 

Ngoài ra công ty hưng Đức Phát còn là nhà cung cấp quạt công nghiệp của hầu hết các hãng quạt thông gió trên thị trường nên luôn có giá tốt và khách hàng có thể thoải mái lựa chọn quạt cho nhu cầu của mình. 

Với khác biệt và luôn được khách hàng lựa chọn tin dùng vì Hưng Đức Phát luôn có đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu kinh nghiệm 8 năm trên thị trường nhằm tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và định hình sản phẩm cho quý khách một cách chính xác nhất từ đó giúp khách hàng mua đúng loại quạt cần dùng. 

quat thong gio vuong cong nghiep

Quý khách có bất cứ nhu cầu hay thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi. 

Quat dien cong nghiep

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HƯNG ĐỨC PHÁT

Trụ Sở Chính: 1701, Tòa nhà Prime centre, 53 Quang Trung, p. Nguyễn du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ Sở Miền Nam: 83 Đường Tân Thời Nhất – Khu phố 4 – Đường tân Thời Nhất – Quận 12  – Thành Phố HCM

Chi Nhánh 1: Thôn Tựu Liệt xã Tam Hiệp  – Huyện Thanh Trì – Thành Phố Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất:150 Nguyễn Hữu Huân, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ liêm, Thành Phố Hà Nội

Điện thoại: 024.66.507.256 /  Hotline: 0936.488.457 / 0902.239.822 / Email: lienhe@hungducphat.com

Website:quatthonggiovuong.com